Tôi có thể nhận việc lái xe nâng khi không có kinh nghiệm không?

Tôi có thể nhận việc lái xe nâng khi không có kinh nghiệm không?

Trên các diễn đàn người vận hành xe nâng chúng tôi luôn bắt gặp câu hỏi liệu “Tôi có thể được nhận việc làm xe nâng khi không có kinh nghiệm? Thực chất vấn đề lái xe nâng hàng yêu cầu như thế nào đối với người vận hành đã được chúng tôi chia sẻ trước đó nhưng để có thể giúp bạn có sự nhìn nhận đúng đắn về ngành nghề mình dự định sẽ theo đuổi hoặc đang theo đuổi thì mới các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

Người vận hành xe nâng là gì?

Người vận hành xe nâng là người sử dụng một bộ phận của máy móc hạng nặng được gọi là xe nâng để phân phối, xếp chồng hoặc di chuyển hàng hóa trong nhà máy hoặc khu công nghiệp.

Người vận hành xe nâng
Người vận hành xe nâng

Phổ biến công việc này bạn có thể thấy trong nhiều ngành khác nhau bao gồm xây dựng, sản xuất, bán lẻ, dịch vụ thực phẩm và lưu trữ kho hàng. 

Với vai trò là người vận hành bạn có thể có các nhiệm vụ khác ngoài hoạt động của xe nâng thực tế. Những công việc này có thể bao gồm lao động thể chất như nâng và di chuyển đồ vật. Bạn cũng có thể được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ bảo trì chung và theo dõi hàng tồn kho nên bạn cần sẵn sàng tâm lý và nắm các công việc mà một người vận hành xe nâng sẽ phải thực hiện.

Tôi có thể được nhận việc làm xe nâng khi không có kinh nghiệm?

Thực tế thì chúng ta ai cũng biết lái xe nâng là ngành nghề phải đứng trước nhiều sự cố nguy hiểm nếu như không biết cách xử lý và nhận biết dấu hiệu phát sinh vấn đề.

Ngưới lái xe nâng phải có nhiều kinh nghiệm trong các môi trường khác nhau
Ngưới lái xe nâng phải có nhiều kinh nghiệm trong các môi trường khác nhau

Tuy rằng bạn có thể kiếm được việc làm ở một nơi sử dụng xe nâng hàng, nhưng rất khó để có được công việc là người vận hành xe nâng nếu không có kinh nghiệm sử dụng xe nâng và chưa qua đào tạo. Lý do chính là sự an toàn cho bạn và những người xung quanh bạn nên tốt nhất là không nên thực hiện khi bạn chưa có kinh nghiệm.

Không lái xe nâng khi không được đòa tạo bài bản
Không lái xe nâng khi không được đào tạo bài bản

Ngoài ra thì ở một doanh nghiệp cũng có xảy ra các trường hợp như thuê công nhân trình độ đầu vào với kế hoạch đào tạo họ trở thành người vận hành xe nâng. Họ thậm chí có thể đài thọ chi phí để được chứng nhận cho bạn như một phần của thỏa thuận lao động. Sau khi được đào tạo, bạn có thể làm việc như một người lái xe nâng.

Yếu tố giúp bạn có thể làm nghề vận hành xe nâng 

Để trở thành nhân viên vận hành xe nâng, bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong môi trường phổ biến xe nâng. Điều này có thể bao gồm các địa điểm xây dựng, nhà kho và các phương tiện xếp dỡ hàng hóa khác.

Lái xe nâng được nhiều khu vực khác nhau
Lái xe nâng được nhiều khu vực khác nhau

Bước tiếp theo là tìm kiếm chứng chỉ là người vận hành xe nâng tại các trung tâm uy tín và chất lượng- Hệ Thống giáo dục Đất Việt là một gợi ý cho bạn.

Học chứng chỉ xe nâng để được đào tạo chuyên nghiệp
Học chứng chỉ xe nâng để được đào tạo chuyên nghiệp

Bạn phải hiểu được là việc vận hành xe nâng là di chuyển các mặt hàng nặng nên bạn nhất thiết phải được đào tạo bài bản. Bạn thường có thể hoàn thành một chương trình đào tạo trong thời gian rảnh vào cuối tuần hoặc linh động sắp xếp lịch học phù hợp với nhu cầu thời gian của bạn. Các chương trình đào tạo có thể được tìm thấy trực tuyến hoặc trên các cơ sở dạy nghề như hoclaixenanghang.net.

Trên đây là các vấn đề được các bạn đề cập và tìm hiểu nhiều nhất mong rằng chúng tôi đã có thể phần nào giúp bạn hình dung được công việc vận hành xe nâng và có các lựa chọn cũng như định hướng nghề nghiệp đúng đắn về ngành này và có bước tiến sự nghiệp trong tương lai khi bạn hoàn tất chứng chỉ xe nâng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


    Đăng ký ngay    Chat Zalo Messenger 0987238844